Hướng dẫn sử dụng

Để bé sử dụng chương trình đạt hiệu quả tốt nhất, bạn vui lòng lưu ý những điểm sau:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở mỗi giai đoạn, khả năng tiếp thu và đặc điểm tâm lý của trẻ là  hoàn toàn khác nhau. Khả năng tiếp thu của trẻ là yếu tố rất quan trọng quyết định việc học tiếng Anh của con có hiệu quả hay không. Do đó, ba mẹ cần lựa chọn những bài học phù hợp với trình độ của con. Chính vì vậy, trên cơ sở những nghiên cứu khoa học về tâm lý học, ABCkiddy chia nội dung bài học thành các cấp độ từ dễ đến khó phù hợp với các lứa tuổi khác nhau từ 0 đến 12 tuổi.

Giai đoạn từ 1-3 tuổi: 

Ở giai đoạn này, trẻ thường có xu hướng quan sát và bắt chước những gì diễn ra xung quanh mình một cách không có chọn lọc. Vì vậy, ABCkiddy tập trung vào việc tạo môi trường để trẻ có thể bắt chước những điều tích cực.

★ Làm quen với những hình ảnh và từ ngữ quen thuộc.

★ Giúp bé rèn luyện trí nhớ, biết đọc sớm.

★ Hơn 50 chủ đề và hơn 1000 thẻ.

★ Kích thích hoạt động của não phải.

Giai đoạn từ 3-5 tuổi: 

Trẻ ở độ tuổi từ 3-5 tuổi thường rất hiếu động, thích giao tiếp, hay bị thu hút bởi âm thanh và hình ảnh. Do vậy, ABCkiddy  đã kêt hợp việc học tiếng Anh với các trò chơi hoặc các hoạt động thú vị, để thu hút sự chú ý và tăng khả năng tiếp thu của trẻ, giúp trẻ:

  • Làm quen với mặt chữ thông qua các từ đơn giản.
  • Dạy bé viết chữ cái.
  • Học cách phát âm chuẩn với giọng đọc của người bản xứ.
  • Các trò chơi kích thích sự phát triển của não phải.

Giai đoạn từ 5-7 tuổi: 

Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu phát triển các kỹ năng độc lập, thích khám phá và thể hiện bản thân. Đây cũng là thời điểm để ABCkiddy tạo cho bé một tiền đề ngôn ngữ thông qua việc:

★Bé khám phá thế giới thông qua những bài học.

★Giúp bé nhớ mặt chữ, tạo tiền đề cho việc biết đọc sớm.

★Mở rộng vốn từ, nâng cao khả năng giao tiếp.

★Học cách phát âm chuẩn với giọng đọc của người bản xứ.

Giai đoạn từ 7-12 tuổi:

 Trẻ có nhận thức, tư duy đối với việc học tiếng Anh cùng vốn từ, đặc biệt là khả năng tập trung tốt hơn cùng với đó là sự tự giác trong việc học, tuy nhiên ở tuổi này các em vẫn thích được vui chơi, khám phá. Do vậy, ở giai đoạn này, ABCkiddy tập trung vào việc:

★Phát triển đầy đủ kỹ năng "nghe nói đọc viết"

★Dạy các từ,câu phức tạp theo chủ đề

★Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp tiếng Anh

★Học cách phát âm chuẩn Anh-Mỹ, Anh-Anh.

★Trải nghiệm các trò chơi kích thích sự phát triển của não trái, phải.

Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng ABCkiddy đã mang đến một phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em không những mới lạ mà còn phù hợp với trình độ của từng lứa tuổi.

Một địa điểm học phù hợp sẽ giúp con tập trung và mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy bạn cần tránh và loại bỏ những yếu tố làm xao nhãng việc học tập của bé. Đồng thời bạn cũng chỉ nên mở ứng dụng ABCkiddy để bé chơi khi cả bé và bạn đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác.

"Cha mẹ là người thầy đầu tiên và tuyệt vời nhất của trẻ". Cha mẹ chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ dẫn cho trẻ và là một người bạn đồng hành cùng trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ nên dành thời gian cùng bé trải nghiệm những bài học, cùng tương tác và lắng nghe con, tạo cho con những khoảnh khắc "học mà chơi" vui vẻ và thoải mái nhất. Hãy giúp con học không chỉ bằng nhìn mà còn bằng nghe, cảm nhận, tương tác, thực hành…Đó là con đường để chinh phục ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Những bài học với nội dung và hình ảnh sống động của ABCkiddy chắc chắn luôn hấp dẫn trẻ thấy tò mò, hứng thú và học nhiều bài cùng lúc. Tuy nhiên, các chuyên gia của chương trình khuyên bạn hãy giữ niềm đam mê cho trẻ bằng cách không để trẻ học quá nhiều bài mỗi lần.

Việc cho trẻ học quá nhiều bài học mỗi lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị giác của bé khi tiếp xúc quá lâu với thiết bị điện tử, khiến bé cảm thấy mệt mỏi và giảm hứng thú với những lần học tiếp theo. Ngoài ra, trẻ có thể không lĩnh hội hết được kiến thức vừa tiếp nhận bởi chương trình đã căn cứ trên khả năng tiếp thu, và độ tuổi của bé để đưa ra lượng kiến thức phù hợp cho bé.  Do vậy, bố mẹ nên căn cứ vào khả năng tiếp thu của trẻ để quy định số bài học trên một ngày cho con, tốt nhất là mỗi ngày nên học 1-2 bài học.

Thói quen học tập tốt sẽ giúp các con tiết kiệm thời gian, tập trung khi học với những kết quả tốt hơn. Để hình thành và duy trì thói quen, trẻ cần phải nỗ lực, làm đi làm lại nhiều lần. Bố mẹ nên tạo thói quen học tập cho trẻ càng sớm càng tốt và duy trì mỗi ngày bằng cách dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cùng học với ABCkiddy, ví dụ sau bữa tối, trước khi đi ngủ... khuyến khích bố mẹ nên cho bé sử dụng ABCkiddy từ 10-15 phút mỗi ngày để duy trì thói quen cho trẻ.

Thành tích học tập của con là điều mà phụ huynh nào cũng kỳ vọng. Cha mẹ thường đặt rất nhiều kỳ vọng vào con nhưng vô tình lại tạo ra áp lực cho chúng. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý trẻ, khiến cho việc học trở nên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ và thoải mái, yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong học tập của bé. . Hãy để con được thỏa sức trải nghiệm trong trò chơi ngôn ngữ mà con thấy hứng thú thay vì kiểm tra con, hay ép con phải đạt thành tích cao trong một bài test nào đó. Trẻ có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ! Hãy luôn tin tưởng vào khả năng của con, động viên, khích lệ để tiếp thêm năng lượng cho con trên hành trình dài phía trước.

CHÚC BẠN VÀ BÉ HỌC VUI CÙNG ABCKIDDY!