Các câu hỏi thường gặp

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp phải

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc nên hay không nên cho trẻ tiếp xúc sớm với các thiết bị công nghệ cao. Các thiết bị công nghệ cao sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng nó chỉ thật sự hiệu quả nếu như các bậc cha mẹ phụ huynh biết làm đúng cách. Các món đồ này sẽ giúp ích trẻ rất nhiều trong quá trình học tập.

 Nhiều chuyên gia cho rằng, cho trẻ tiếp cận smartphone, máy tính bảng, ipad… sớm sẽ dễ gây ra tác hại không đáng có cho các bé, nhưng người ta cũng phát hiện ra những lợi ích trong việc tương tác học tập và rèn luyện của các thiết bị điện tử hiện đại đối với các bé.

Theo nghiên cứu từ Đại học Wisconsin cho thấy, trẻ em 2 - 3 tuổi sớm tương tác với các màn hình video, có khả năng thích nghi với thực tế nhanh hơn, nhờ đó có tác dụng giáo dục, giúp trẻ làm quen với cuộc sống trong ngưỡng tuổi bắt đầu biết khám phá. Thử nghiệm học chữ cái đã cho thấy những em bé được sự hỗ trợ của công nghệ sẽ học nhanh hơn, ít lỗi hơn.

Thời gian sử dụng các thiết bị điện tử như thế nào là hợp lý?

Người lớn chúng ta thường lạm dụng quá vào các thiết bị mà dần quên mất ảnh hưởng không tốt từ chúng. Không nên cách ly con hoàn toàn, thay vào đó, hãy đặt ra các nguyên tắc, thời gian, liều lượng sử dụng và thỏa thuận với con về điều này.

Các nhà nghiên cứu thống nhất rằng hai giờ với công nghệ mỗi ngày là thời gian tiếp xúc và học tập lý tưởng của trẻ dưới 6 tuổi. Viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo:

  • Với trẻ dưới 18 tháng tuổi, chưa nên cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử;
  • Trẻ 3-6 tuổi chỉ 20-30 phút/ngày
  • Với trẻ lớn hơn, dưới 2 tiếng/ngày

Các bậc phụ huynh cần lưu ý thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ về thời gian trẻ sử dụng các thiết bị điện tử để chúng thực sự là những công cụ hữu ích và thú vị thật sự cho bé.

Việc học ngôn ngữ chưa bao giờ dễ dàng đến vậy khi với ứng dụng ABCkiddy, bạn hoàn toàn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối mạng Internet. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải về ứng dụng ABCkiddy và thỏa sức trải nghiệm các bài học của chúng tôi ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

ABCkiddy được biên soạn và phân chia thành 4 cấp độ dựa theo đặc điểm tâm lý và phù hợp với từng giai đoạn phát triền của trẻ. Chương trình cung cấp đầy đủ các tính năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng AI( trí tuệ nhân tạo) trong quá trình học để đánh giá và phân tích kết quả học tập của bé nhằm tạo nên 1 lộ trình học thích hợp với mỗi bé. 

Với hơn 1000 flashcard được tích hợp vào bài học dựa theo 50 chủ đề gần gũi, quen thuộc, ABCkiddy đã tạo nên một kho dữ liệu khổng lồ giúp bé thỏa sức khám phá thế giới xung quanh. Nội dung từng bài học được chia làm ba phần cụ thể: Bài học (Lesson), Thực hành (Practice) và Trò chơi trí tuệ (Game)

  • Lesson: Trẻ được làm quen với từ mới thông qua những hình ảnh, video gần gũi, quen thuộc và được hướng dẫn phát âm cùng giọng đọc của người bản xứ có kèm video khẩu hình miệng giúp bé luyện âm tốt hơn. Từ mới sẽ được lồng ghép vào các cụm từ và câu theo chủ đề giúp bé hiểu được cách vận dụng chúng trong từng ngữ cảnh cụ thể.
  • Practice: Sau mỗi bài học là phần thực hành, ở phần này, tùy theo độ tuổi, bé có thể luyện phát âm, tô chữ, sắp xếp trật tự của chữ cái để tạo thành từ hay luyện viết.
  • Game:  Sau khi hoàn thành 2 phần trên, trẻ sẽ được trải nghiệm những trò chơi tư duy nhằm ôn lại những kiến thức đã học và kích thích sự phát triển trí não.

ABCkiddy là ứng dụng giáo dục sớm kết hợp dạy ngoại ngữ cho bé từ 0 đến 12 tuổi. Hiện tại, chúng tôi mới ra mắt phiên bản dạy tiếng Anh Mỹ, trong tương lai sẽ bổ sung thêm tiếng Anh- Anh và nhiều ngôn ngữ phổ biến khác để phục vụ cộng đồng bố mẹ trên toàn thế giới.

Luyện tập lặp lại là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp sự thành công trong học tập của người Nhật. Khi tiếp nhận thông tin, não bộ thường chỉ lưu giữ một thời gian ngắn và nhanh quên nếu không được xử lý. Tuy nhiên, nó có thể được chuyển vào trí nhớ dài hạn qua phương thức nhắc lại nhiều lần. Do đó, việc luyện tập lặp lại sẽ giúp bé cải thiện khả năng ghi nhớ và lưu giữ kiến thức lâu dài. Vì vậy chúng tôi đã sắp xếp một cách khoa học để bé ôn nội dung cũ trong bài học mới giúp bé đạt hiệu quả cao nhất trong việc ghi nhớ.

ABCkiddy hoàn thiện cho các bé đầy đủ cả 4 kỹ năng "Nghe - Nói - Đọc - Viết", bé sẽ phải tương tác với chương trình rất nhiều trong quá trình học

điển hình như:
Nói: bé sẽ luyện phát âm những từ được học để chương trình hỗ trợ kiểm tra khả năng phát âm của bé có chuẩn với người bản xứ không.

Viết: Bé sẽ dùng ngón tay của mình để viết trực tiếp lên trên màn hình điện thoại/máy tính bảng, chương trình sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ năng viết của bé.

Chính vì tính tương tác cao như vậy nên ABCkiddy hiện không hỗ trợ trên máy tính, vì không phải máy tính nào cũng hỗ trợ mic và màn hình cảm ứng.

ABCkiddy tận dụng thế mạnh của Smart Phone và máy tính bảng để mang đến cho bé 1 trải nghiệm học tập hoàn toàn mới và trực quan.